18 tháng 12, 2012

NHỚ LẮM NHỮNG CON ĐƯỜNG

 

NHỚ LẮM NHỮNG CON ĐƯỜNG...!


    Ngày hôm nay không mưa, em lang thang một mình trên những con đường, nơi mà có bước chân của em và anh đã đi qua. Bao nhiêu con đường là bấy nhiêu kỷ niệm. Em nhớ quay quắt những kỉ niệm ngày ấy, nhớ những con đường chúng mình đã đến… 

   Đường Ngỡ Ngàng là con đường anh cùng em đi vào một buổi tối mùa Đông. Lần đầu tiên anh bảo em rằng “Giá như anh được quen em trước người ấy thì nhất định em sẽ không buồn như vậy, rồi anh bảo anh giống như Thuỷ Tinh, mãi không lấy được Mị Nương chỉ bởi vua Hùng thiên vị với toàn sính lễ trên rừng...”!? Em ngỡ ngàng, không hiểu…!

   Đường Bối Rối là con đường anh đưa em đi mà không có đích đến. Rồi bất chợt trong một phút xao lòng, anh đặt lên má em nụ hôn nhè nhẹ. Em có cảm giác lạ, thật lạ len lỏi trong tâm hồn… Có phải em thích anh?!

   Đường Hoa là con đường em và anh dạo chơi khi Hà Nội sang Xuân. Mặc những cây bàng lá đỏ tơi bời, mặc cho những hàng cây hoa sữa đã thôi ướp hương hoa cho đêm Hà Nội, mặc cho gió lạnh đêm khuya để hai đứa siết chặt nhau, tay trong tay…Hà Nội vẫn ngập tràn các loài hoa: hoa đào, hoa hồng, hoa cúc, hoa thược dược…thế rồi anh chọn nụ hồng đỏ thắm để tặng em. Anh đã làm em bất ngờ đến hạnh phúc…!

   Đường Tình Yêu là con đường em và anh đi giữa mùa Thu Hà Nội. Mùi cốm thoảng quyện với mùi lá sen ngào ngạt đến say lòng người. Anh mua cốm cho em và cười bảo: “Cốm và mùa thu, mùa thu và cốm quyện nhau như mối tình khăng khít, thủy chung”… Em cười rồi nhắm mắt, khẽ gục đầu vào ngực anh và lắng mình trong hạnh phúc!

   Đường Nắng là con đường hàng ngày em và anh thường hay qua. Con đường ấy tràn ngập ánh nắng vàng rực rỡ, em ngồi sau xe anh, đưa tay hứng từng giọt nắng vàng, đó là con đường của mùa Hạ và mùa Thu, anh nhỉ !

   Đường Mưa là con đường mà em và anh hằng mong ước !  Nhớ không anh, đã có lần anh nói với em: “Anh muốn được cùng em đi chung một con đường …dưới mưa…chung một chiếc ô để em bớt lạnh và không cảm thấy mình cô đơn nữa”. Cứ tưởng đến những hạt mưa lấm tấm trên khuôn mặt, long lanh như ánh mắt anh đang rạng ngời hạnh phúc. Anh cầm tay em, siết chặt, cái siết tay của sự đồng điệu và hạnh phúc.Chắc chắn cả hai sẽ cảm nhận được giá trị của hơi ấm  tình yêu.Thế rồi thành phố lên đèn, mưa như nặng hạt hơn. Phố xá đẹp lên bởi sự lấp lóa cuả ánh đèn điện và màu mưa. Chúng mình dừng chân vào một quán nhỏ trong ngõ vắng. Hai đứa ngồi ngắm thời khắc đang dần trôi theo từng giọt café đen tí tách. Em nhìn sâu vào mắt anh. Ngân ngấn nơi hàng mi hạt mưa (hay giọt lệ) ấm nóng…? Ôi, khao khát vô cùng yêu thương của em à ! 

Đường Giận Hờn là con đường mà bọn mình đi không có nhau. Khi cả hai giận dỗi không nói một lời. Anh thì vẫn quan tâm đến em, vẫn theo dõi con đường em đi mà không có anh, nhưng em thì không hề biết. Em nhớ...
 
    Đường Ước Mơ là con đường mà có lần anh hỏi em về tương lai. Con đường mà hai đứa sẽ đi cùng trên đó, nắm tay nhau bước về phía ánh sáng, hạnh phúc và tình yêu. Nhưng em lại chọn một ngã rẽ cho mình. Và con đường ấy chỉ là một khung hình ngược sáng với một ước mơ ngộ nghĩnh, mộng mơ. 
  Nhưng con đường em đang đi sao thấy chông chênh và mờ mịt quá ! Không nhìn thấy đích đến, em không biết điểm cuối của nó ở nơi nào? Có phải em đang rơi vào khoảng không, để rồi cố gắng tìm xem có nơi nào dành cho em không. Lẽ nào em đang lạc lối, u mê? Em chỉ muốn sống bằng ký ức, ký ức về những kỷ niệm, những con đường.

  Có biết bao con đường em đi qua, làm sao nhớ nổi? Nhưng con đường nào có anh, em đều không thể quên. Em cũng đang tự hỏi: Có con đường nào anh nhớ đến em? Con đường nào anh rời xa em? Con đường nào anh vui? Con đường nào anh buồn? Con đường nào anh nhớ về kỉ niệm và muốn trở lại ngày xưa???

   Em nhớ một ai đó nói: “Nếu trong lòng trĩu nặng bởi mưa rơi. Như nặng nề những nỗi đau không thể nào chia sẻ. Sao không nhìn mưa và ước ao một ngày mới? Với những hạnh phúc ngọt ngào không thể biết trước ngày mai". Chạnh lòng em nghĩ: "Ta chẳng biết rồi những gì sẽ tới, cũng chẳng hay những mất mát vô cùng, ta chỉ muốn một bàn tay ấm áp, nắm nhẹ thôi, thật nhẹ thôi nhưng đủ để tin yêu mãi mãi".

  ( Tháng 11/2012- Hoa Cỏ May)

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]