18 tháng 12, 2012

MÙA ĐÔNG TRONG TÔI

  

                                       

Người ta bảo rằng mùa Thu dành cho sự lãng mạn và bay bổng, mùa Hè thì sôi động những niềm vui còn mùa Xuân cho sức sống căng đầy, vậy mùa Đông thì sao? cô đơn và lạnh lẽo chăng?

Với tôi ,không hẳn là yêu nhưng tôi thích mùa Đông - mùa của những cử chỉ yêu thương, mùa của những cảm xúc nhẹ nhàng, lãng mạn và mùa của những ký ức ngọt ngào, mến yêu khi tâm hồn ta xao động. Mùa Đông để nhớ, để yêu thương và mùa Đông để chờ đợi một cái gì đó quen thuộc mà mới mẻ. Mùa Đông, mùa để quan tâm, để mong ước và mùa cho cái lãng mạn được hồi sinh mạnh mẽ.

Thử nghĩ cuộc sống mà thiếu lãng mạn, thiếu những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng, thiếu những lúc chúng ta sống chậm lại để cảm nhận thiên nhiên ,cảm nhận cuộc sống và cảm nhận tình yêu thì đó có phải là sống không? Sống một cuộc sống nếu thiếu tình yêu thì có thật là sống hay chỉ tồn tại mà thôi?

Mùa đông của em

Liệu nó có như quy luật Xuân - Hạ - Thu- Đông không? Sao mùa Đông lại trước mùa Xuân? Tự nhiên luôn có cái lý của nó. Mùa Đông, mùa của sự khắc nghiệt nhưng cũng là mùa của những ai biết cách yêu thương. Mà khi đã có thể sưởi ấm con tim của nhau qua mùa Đông ấy thì hãy bình yên đón nhận tình yêu và đó chính là mùa Xuân, mùa của sức sống căng tràn, mùa của yêu thương đích thực.

Nhiều người bảo: Tình yêu bắt đầu từ ánh mắt, được nuôi dưỡng bởi những nụ hôn ngọt ngào và kết thúc bằng nước mắt. Nhưng với tôi, dù đã thực sự chứng kiến nhưng tôi vẫn muốn tin: tình yêu sẽ được bắt đầu từ những cử chỉ yêu thương nhẹ nhàng,tha thiết , được nuôi dưỡng bởi sự quan tâm,chia sẻ  và chỉ kết thúc khi người ta ngừng yêu thương nhau nữa!

Mùa Đông là thế - lạnh lẽo thật đấy nhưng nó sẽ ấm áp nếu ta tìm được cho mình một sự yêu thương nhỏ bé mà đủ sức nóng để sưởi ấm cả một con tim. Với tôi,mùa Đông đã gắn với biết bao kỷ niệm buồn ,vui và cả sự  yêu thương như cái cảm giác gió lạnh phả vào mặt từng cơn, từng cơn khiến đôi khi thấy cô đơn và buốt giá. Và chính những lúc ấy, quá khứ lại hiện về.

Ký ức về mùa Đông ấy đôi khi vẫn hiện hữu, rõ nét và đầy đủ.Có những lúc tôi vẫn còn cảm nhận được hơi thở của mùa Đông ấy, mùa Đông mà tôi từng rất yêu thương, mùa Đông mà tôi thực sự cảm nhận được một chiếc khăn len có ý nghĩa như thế nào. Vâng,một chiếc khăn.... và chỉ một chiếc khăn thôi nhưng đủ để sưởi ấm cả một mùa Đông băng giá, sưởi ấm một tâm hồn, một trái tim...Nhưng giờ thì có lẽ nó đã trở nên lạnh, rất lạnh và có lẽ cũng hoàn toàn vô nghĩa với tôi rồi...

Tôi đang thử thay đổi, thử làm những gì mình không nghĩ là mình sẽ làm. Có người bảo : ừ thì cứ thử đi... mở rộng lòng hơn một chút,biết đâu "mùa Đông ấm áp sẽ về"... Thực lòng có lúc tôi vẫn sợ,sợ lại phải gặp mùa Đông không mong đợi, không chào đón... nhưng thôi cứ kệ. What will be will be...

Nếu ai hỏi tôi muốn nhận được gì vào mùa Đông này ? tôi sẽ nói đó vẫn là một chiếc khăn quàng và thêm tách cafe nóng. Vâng! một chiếc khăn cho tôi sự ấm áp, một chiếc khăn có khi lại giúp tôi không còn sống trong hơi thở của quá khứ nữa. Còn tách cafe ư ?có lẽ sẽ giúp tôi tỉnh táo hơn, lý trí hơn...để rồi tôi lại tiếp tục trên con đường của mình...

Và không biết tự bao giờ tôi đã yêu sự ấm áp trong cái gió lạnh của mùa Đông.

5 nhận xét:

 1. Một mùa giáng sinh thật an lành và hạnh phúc em nhé !

  Trả lờiXóa
 2. Em cảm ơn anh nhiều nhé ! chúc anh luôn an vui, HP và nhiều may mắn nha.

  Trả lờiXóa
 3. [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=_EIfF3CQDbw[/youtube]

  Trả lờiXóa
 4. Nhà em bao giờ cũng đẹp ! mai mốt mần cho anh em nhé ! hi..hiiiii

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]